km

Trần Quốc Tuấn hay Hưng Đạo Đại Vương - 1 trong 14 vị tướng tiêu biểu của dân tộc với tư tưởng “lấy chí nhân để thắng cường bạo”. Nhờ những chiến công mà ông lập được trong quá khứ cùng những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc, tượng Trần Hưng Đạo hiện được trưng bày, thờ cúng ở nhiều nơi tại Việt Nam. Ở bài viết này, Đồng Truyền Thống xin được giới thiệu với bạn đọc 20+ mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp và tinh xảo nhất trên thị trường. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Mục Lục [Ẩn]


Tìm hiểu về Hưng Đạo Vương - Trần Quốc Tuấn

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, ông còn được gọi với nhiều tên gọi khác như Hưng Đạo Đại Vương hay Hưng Đạo Vương - là một nhà chính trị, nhà quân sự, tôn thất hoàng gia thời Trần. Ông nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam với việc chỉ huy quân đội đánh tan 2 cuộc xâm lược Nguyên - Mông năm 1285 và 1288. Ngoài ra, ông cũng góp phần quan trọng trong việc đặt nền móng cho nghệ thuật quân sự Việt Nam thời Trần với nhiều tác phẩm kinh điển như: Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược, Vạn kiếp tông bí truyền thư,...

Sau khi qua đời, dân gian đã suy tôn ông thành Đức Thánh Trần và lập đền thờ trên khắp đất nước để tưởng nhớ công lao của ông.

Hưng Đạo VươngTrần Quốc Tuấn - Nhà chính trị, nhà quân sự tài ba của Việt Nam

Ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo 

Nhờ nhân cách đạo đức tốt, lòng dũng cảm hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, sự thông minh, tài trí hơn người, Trần Quốc Tuấn từ lâu đã trở thành tượng đài lịch sử được người dân Việt Nam kính trọng hết mực. Các thế hệ sau biết đến ông không chỉ qua sách vở, những câu chuyện lịch sử mà còn qua những bức tượng được điêu khắc, đúc kết sống động, có hồn.

Ý nghĩa về văn hóa truyền thống

Nhờ những đóng góp và công lao của ông với sự nghiệp quân sự, nghệ thuật nước nhà, tượng Trần Hưng Đạo được thờ cúng tại gia hoặc thờ cúng tại nhiều địa điểm nổi tiếng trên khắp dải đất Việt Nam. Từ lâu, người Việt không chỉ có phong tục thờ cúng tổ tiên mà còn thờ cúng các vị anh hùng lịch sử, những người có công với tổ quốc. Dần dần, đây trở thành 1 trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của nhân dân đối với những thế hệ đi trước, những người có công gìn giữ non sông gấm vóc của dân tộc. 

Tượng đài của Hưng Đạo Đại Vương giống như một hồi chuông giác ngộ, thúc đẩy lòng yêu nước và dũng cảm để thế hệ sau có thể noi theo. 

Tượng đài của Hưng Đạo Đại Vương giống như một hồi chuông giác ngộ, thúc đẩy lòng yêu nước và dũng cảm để thế hệ sau

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Hơn cả một phong tục tập quán trong văn hóa của người Việt, nhiều gia đình thờ tượng tướng Trần Quốc Tuấn với mong muốn noi gương các đức tính chí nghĩa, phẩm chất đạo đức tốt đẹp của ông. Ngoài ra, xét về mặt phong thủy, nhiều người cho rằng  tượng có hiệu quả rất tốt trong việc trấn trạch, xua đuổi tà khí, nhiều thuận lợi về mặt gia trạch, thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, học hành thuận lợi, tiến tới.

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng có những loại nào?

Mỗi mẫu tượng Trần Hưng Đạo đều mang một kiểu dáng, một nét đẹp khác nhau. Dựa vào những đặc trưng đó, người ta chia tượng của ông thành nhiều loại, phổ biến nhất là 3 cách phân loại dưới đây:

Về chất liệu

Chất liệu đồng dùng để chế tác tượng Trần Hưng Đạo hiện nay có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có tỷ lệ kết hợp nguyên liệu khác nhau. Phổ biến nhất có thể kể đến tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đỏ, đồng cát tút, đồng vàng hay thậm chí là tượng đồng khảm tam khí, khảm ngũ sắc (có sự kết hợp của bạc, vàng). Chất liệu khác nhau sẽ dẫn tới đặc điểm, màu sắc, độ bền và độ tinh xảo khác nhau, đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến giá thành của sản phẩm.

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng vàng

Về kiểu dáng

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng được chế tác thủ công bởi những người nghệ nhân có tay nghề được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết và kiểu dáng đa dạng. Giống như tượng đồng Bác Hồ, tượng Hưng Đạo Vương cũng được đúc với nhiều tư thế đứng ngồi khác nhau, phổ biến nhất là:

 • Tượng đồng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay

 • Tượng đồng Trần Hưng Đạo tay cầm chiếu thư, tay đặt gươm

 • Tượng đồng Trần Hưng Đạo ngồi đọc sách

Về kích thước

Để một bức tượng có thể nổi bật và hài hòa với không gian trưng bày thì ngoài kiểu dáng hay chất liệu thì kích thước cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tùy vào mục đích sử dụng và vị trí trưng bày (trên bàn thờ, bàn làm việc, ngoài trời,...) mà bạn có thể chọn những mẫu tượng với kích thước lớn nhỏ khác nhau như: 38cm, 40cm, 50cm, 88cm. 

Ngoài ra, Đồng Truyền Thống cũng nhận sản xuất và chế tác thủ công tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng với kích thước trên 1m, bảo hành uy tín từ 5-10 năm.

Tượng đồng Hưng Đạo Vương hiện nay có rất nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau

Xem ngay: Báo giá đúc tượng chân dung bằng đồng

Những mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng được yêu thích nhất hiện nay

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng không chỉ là 1 tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao về thẩm mỹ mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Vì thế, việc lựa chọn được những bức tượng phù hợp để thờ cúng hoặc trưng bày trong nhà, văn phòng làm việc, địa điểm tham quan công cộng là vô cùng quan trọng. Đồng Truyền Thống gợi ý cho bạn một số mẫu tượng đẹp, bán chạy nhất hiện nay. Nếu bạn đọc có nhu cầu đúc tượng theo kích thước, kiểu dáng riêng, vui lòng liên hệ hotline 0966.877.869 - 0984.246.198 để được hỗ trợ.

Mẫu tượng đồng Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn cầm chiếu thư

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng mạ vàng 24k cao cấp nhất hiện nay

Mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm ngũ sắc bắt mắt và sang trọng

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng cao 24cm giá rẻ, chất lượng

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng cao 28cm

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng vàng cao 30cm

Mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương đẹp để bàn làm việc

Mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp bày trong phòng khách

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn khảm ngũ sắc đẹp, bán chạy nhất 2024

Mẫu tượng đồng Hưng Đạo Vương khảm tam khí cao cấp đáng mua nhất 

Tượng đồng Trần Hưng Đạo để bàn với kích thước nhỏ vừa đủ

Mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng cao 60cm bán chạy nhất 2024

Mẫu tượng đồng Trần Hưng Đạo được sản xuất hàng loạt bằng phương thức công nghiệp

Mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng giả cổ sang trọng, phong thủy tốt

Mẫu tượng đồng Trần Quốc Tuấn đẹp, dùng để làm quà tặng vô cùng ý nghĩa

Mẫu tượng Hưng Đạo Vương bằng đồng đỏ nguyên chất cao 50cm cực đẹp

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Tượng Phật bằng đồng

Tượng bác Hồ bằng đồng

Báo giá tượng đồng Hưng Đạo Vương mới nhất 2024

Báo giá tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên liệu sử dụng, kiểu dáng, kích thước, cách thức chế tác và đơn vị bán hàng. Những mẫu tượng nhỏ với giá dao động chỉ từ vài triệu đến những mẫu tượng cao cấp, dát vàng với giá hàng trăm triệu cũng không thiếu trên thị trường. Tuy nhiên, để mua được hàng chất lượng xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra, quý khách hàng nên lựa chọn các địa chỉ bán hàng uy tín.

Dưới đây là bảng báo giá tượng đồng Hưng Đạo Vương tổng quan nhất, báo giá chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, giá cả cũng có thể tăng giảm ít nhiều tùy vào sản phẩm và yêu cầu cụ thể của khách hàng. 

KÍCH THƯỚC GIÁ TIỀN
42cm 5.000.000 - 8.500.000 VNĐ
48cm 7.000.000 - 12.500.500 VNĐ
61cm 11.000.000 - 21.500.000 VNĐ
69cm 15.000.000 - 27.500.000 VNĐ
81cm 21.000.000 - 35.500.000 VNĐ
89cm 24.000.000 - 42.500.000 VNĐ

 

Tham khảo dịch vụ: Đúc tượng đồng danh nhân

Cách trưng bày và bố trí tượng đồng Trần Hưng Đạo để tạo phong thủy tốt

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng tốt nhất là phòng khách hoặc phòng làm việc, sảnh cơ quan. Đây là nơi có luồng khí tốt, nhiều ánh sáng. Khi đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp chủ nhân tăng cường vượng khí, xua đuổi tà khí làm cản trở con đường công danh, cuộc sống và có khả năng trấn trạch cực tốt.

*Lưu ý:

+ Nên đặt tượng hướng mặt ra ngoài cửa để năng lực phong thủy của tượng phát huy tốt nhất

+ Không đặt tượng ở những khu vực ẩm thấp, nhiều uế khí như đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm, góc nhà

+ Tượng đồng Trần Hưng Đạo là sản phẩm linh thiêng, do vậy cần đặt ở những vị trí cao ráo, thông thoáng.

+ Xem ngày giờ tốt để thỉnh tượng sẽ giúp tượng phát huy hết uy lực của mình.

Lưu ý cách trưng bày và bố trí tượng đồng Trần Hưng Đạo để tạo phong thủy tốt

Mua tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng tại sao nên chọn Đồng Truyền Thống?

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng. Tuy nhiên, chất lượng, giá thành, dịch vụ và chế độ bảo hành thì không phải đơn vị nào cũng giống nhau. Vậy tại sao tượng đồng tại công ty Đồng Truyền Thống lại được khách hàng tin tưởng lựa chọn? 

 • Chất liệu đạt chuẩn: Trong lĩnh vực đúc tượng đồng, chất lượng nguyên liệu không chỉ ảnh hưởng tới độ bền sản phẩm mà còn quyết định độ nhẵn mịn của phôi đồng. Chúng tôi sử dụng đồng thanh khiết cho độ bền cao, bề mặt xử lý nhẵn nhụi, góc cạnh hoàn thiện tinh xảo. Không dùng đồng tạp, đồng pha nhiều tạp chất, kém chất lượng.

 • Nhiều mẫu tượng độc quyền: Bên cạnh các sản phẩm có sẵn, Đồng Truyền Thống nhận thiết kế, tư vấn và chế tác tượng đồng Trần Quốc Tuấn theo yêu cầu của khách hàng. Nhờ đó, nhiều sản phẩm của chúng tôi không hề đụng hàng với các đơn vị khác. 

 • Độ tinh xảo cao: Sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi tự tin với những sản phẩm mình làm ra có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Từng chi tiết, đường nét trên gương mặt đều được khắc họa 1 cách tỉ mỉ để đạt độ sắc nét, tinh xảo nhất, thể hiện được thần thái cũng như vẻ uy nghiêm của vị tướng lừng danh một thời.  

 • Giá thành hợp lý: Nhờ ưu thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, quy trình làm việc khép kín, không thông qua bên thứ 3 nên giá thành sản phẩm luôn được tối ưu, đảm bảo hợp lý nhất khi đến tay khách hàng. Ngoài ra các chính sách về vận chuyển, ưu đãi cũng vô cùng hấp dẫn khi bạn đặt hàng tại Đồng Truyền Thống.

 • Chế độ bảo hành uy tín: Tùy theo từng phân khúc sản phẩm, chúng tôi sẽ có những chính sách bảo hành phù hợp như 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm,...

 • Dịch vụ tận tâm: Đến với Đồng Truyền Thống, khách hàng không chỉ được sở hữu những sản phẩm chất lượng mà còn được trải nghiệm dịch vụ tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo và hài lòng nhất. 

Đồng Truyền Thống - Địa chỉ cung cấp và nhận đúc tượng đồng chất lượng, uy tín, giá tốt

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích và mới nhất về các mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng mà chúng tôi muốn cập nhật đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng quan về sản phẩm, báo giá cũng như kinh nghiệm trưng bày tượng đúng vị trí để đạt được hiệu quả tối đa về mặt phong thủy. Cảm ơn vì đã quan tâm và theo dõi!

 • 0/5 - (0 Đánh giá)
 • 0 Bình luận
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về 20+ mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp nhất 2024
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Tin liên quan

Cách bố trí, lập bàn thờ Bác Hồ tại nhà đẹp, chuẩn phong thủy
 04/06/2024   20
Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại đồng thời là người cha già kính yêu của dân tộc, được cả người dân trong và ngoài nước dành cho kính trọng đặc biệt. Vì thế, thật dễ hiểu khi ảnh Bác, tượng Bác và bàn thờ Bác Hồ được đặt ở nhiều nơi trang trọng và trở thành truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lập bàn thờ Bác sao cho đúng và mang lại phong thủy tốt. Trong bài viết dưới đây, Đồng Truyền Thống sẽ chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng nhất liên quan đến chủ đề này.
[Từ A-Z] Nguồn gốc và ý nghĩa của trống đồng Đông Sơn
 09/05/2024   35
Với mỗi người dân Việt Nam, trống đồng Đông Sơn từ lâu đã trở thành vật phẩm quen thuộc mà ai cũng đều cảm thấy tự hào khi nhắc đến. Giống như quốc kỳ của 1 đất nước, trống đồng Đông Sơn cũng là một trong những biểu tượng quan trọng của nền văn hóa truyền thống và là món ăn tinh thần sâu sắc của người Việt.
[Giải đáp] Có nên thờ đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên không?
 03/05/2024   52
Nhiều người thắc mắc "có nên thờ đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên không?". Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời nhé!
[Mách bạn] Địa chỉ bán chuông đồng uy tín, giá rẻ tại Hà Nội
 03/05/2024   55
Những chiếc chuông đồng không chỉ là một món đồ trang trí, mà còn là biểu tượng của truyền thống và văn hóa Việt Nam qua bao thế hệ. Với sự phát triển của thị trường, việc tìm kiếm một địa chỉ bán chuông đồng uy tín không chỉ đơn giản là việc mua sắm, mà còn là hành trình tìm về với những giá trị văn hóa đích thực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các địa chỉ đáng tin cậy, nơi bạn có thể tìm được những chiếc chuông đồng đẹp mắt, chất lượng và mang đậm nét đặc trưng của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đồng Truyền Thống - Thương hiệu đồ đồng số 1 Việt Nam

Trụ Sở:42/28/16 đường số 9 .phường Bình Hưng Hòa .quận Bình Tân.HCM

MST:0314326299 đăng kí lần đầu 31/3/2017 đăng kí thay đổi lần 1 ngày 30 tháng 11 năm 2018.Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư .TP.HCM

Hotline: 0966.877.869 - 0984.246.198

Địa chỉ 1: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM

Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM

Miền Bắc:

Hà Nội:68 Cầu Bươu Thanh Trì Hà Nội 

DD:0987.613.899_0934.877.869

Email: dongtruyenthong.vn@gmail.com

Về chúng tôi

Liên kết mạng xã hội

Zalo Tiktok Facebook Youtube
© 2023 , ALL RIGHTS RESERVED.Công Ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống