km

Tượng bác Hồ bằng đồng là một trong những vật phẩm thiêng liêng, ý nghĩa nhất đối với con người Việt Nam, khắc họa chân dung vị lãnh tụ vĩ đại muôn đời của toàn dân tộc. Tượng đồng bác Hồ được trưng bày tại nhiều nơi khác nhau từ các cơ quan, văn phòng, quảng trường, đền chùa,... cho đến các trường hay trong các gia đình Việt với rất nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Và trong bài viết dưới đây, Đồng Truyền Thống sẽ giới thiệu tới quý khách hàng 99+ mẫu kèm báo giá tượng đồng Bác Hồ đẹp nhất năm 2024! Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Mục Lục [Ẩn]


Những lí do khiến tượng đồng Bác Hồ được ưa chuộng?

Tượng Bác Hồ hiện nay được làm từ rất nhiều loại chất liệu như: đồng, thạch cao, gỗ,... mỗi loại chất liệu sẽ cho ra những vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, tượng đồng bác Hồ vẫn được ưa chuộng nhất vì những lý do sau:

- Độ bền vượt trội: Tượng bác Hồ bằng đồng có tuổi thọ gần như tuyệt đối khi sở hữu độ bền vĩnh cửu. Dù được trưng bày trong nhà hay ngoài trời, tượng đồng vẫn có thể tồn tại qua hàng trăm, hàng ngàn năm, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật mà các chất liệu gỗ, thạch cao khó có được. 

Tượng Bác Hồ được đúc bằng đồng có tuổi thọ cao và độ bền vượt trội

Tượng Bác Hồ được đúc bằng đồng có tuổi thọ cao và độ bền vượt trội

- Giàu tính thẩm mỹ: Xét về tính thẩm mỹ thì tượng Bác Hồ bằng đồng vẫn luôn nằm trong top đầu theo khảo sát đánh giá của khách hàng. Ngoài đường nét giàu tính tạo hình, sống động và họa tiết tinh xảo thì các bức tượng đồng còn được phủ lên mình một lớp sơn bóng mang lại vẻ đẹp sang trọng. 

- Mẫu mã đa dạng: Bên cạnh 2 ưu điểm vượt trội mà chất liệu đồng mang lại thì một lý do khác khiến tượng đồng Bác Hồ được nhiều người lựa chọn đó chính là nhờ kiểu dáng đa dạng. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn mua tượng đồng Bác Hồ bán thân, toàn thân(đứng) hoặc tượng đồng bác Hồ ngồi ghế. Không chỉ vậy, tượng đồng Bác Hồ cũng sở hữu bảng kích thước phong phú, phù hợp với nhiều không gian trưng bày khác nhau. 

Tượng Bác Hồ bằng đồng mạ vàng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật

Tượng Bác Hồ bằng đồng mạ vàng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật

Các loại tượng Bác Hồ bằng đồng được ưa chuộng, sử dụng phổ biến hiện nay

Là vị lãnh tụ vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam, không khó hiểu khi hình ảnh của bác Hồ được rất nhiều cá nhân, đơn vị sản xuất đồng đúc lại với các kiểu dáng, kích thước khác nhau. Trong đó, tượng đồng bác Hồ bán thân, toàn thân và tượng bác ngồi ghế hiện đang được yêu thích nhất. 

Tượng đồng Bác Hồ Bán Thân

Đây là mẫu tượng bác Hồ đúc đồng chỉ khắc họa phần nửa thân trên của bác, thường sử dụng trong việc thờ cúng hoặc đặt trên các bục tại hội trường, văn phòng, cơ quan làm việc. Mẫu tượng này không cồng kềnh và dễ dàng vận chuyển, chủ yếu tập trung vào khắc họa các đường nét, thần thái trên gương mặt bác.

Tượng bán thân bác Hồ

Tượng Bán thân Bác Hồ cao 70 cm

Tượng đồng Bác Hồ ngồi ghế

Dáng ngồi của bác được khắc họa khá đa dạng trong việc đúc tượng đồng, có thể là hình ảnh bác ngồi im suy ngẫm, bác ngồi đọc báo. Bên cạnh đó, cũng có những bức tượng đồng bác Hồ ngồi ghế, ngồi ngai và cũng có những bức tượng đúc dáng Bác ngồi bệt.

Tượng đồng Bác Hồ ngồi ghế đọc báo

Tượng đồng Bác Hồ ngồi ghế đọc báo

Tượng đồng Bác Hồ đứng (Toàn thân)

Tượng Bác Hồ Đứng hay còn gọi là tượng Bác Hồ toàn thân thường được dùng để làm tượng đài với kích thước lớn hoặc làm tượng bày phòng làm việc với kích thước nhỏ hơn. Nhìn vào những mẫu tượng này, con dân đất Việt có thể dễ dàng hình dung trọn vẹn về Bác, một vị lãnh tụ tối cao nhưng vô cùng giản dị và ấm áp.

Tượng Bác Hồ đứng vẫy tay chào

Tượng Bác Hồ đứng vẫy tay chào

Bảng giá tượng Bác Hồ bằng đồng chi tiết mới nhất 2024

Việc báo giá tượng Bác Hồ bằng đồng có thể chênh lệch giữa các đơn vị khác nhau. Nhưng chủ yếu dựa trên các yếu tố: kích thước, chất liệu, hình dáng, đơn vị cung cấp,...

 • Kích thước: Kích thước tượng càng lớn thì giá thành càng cao vì cần tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu và công sức vận chuyển.
 • Mẫu mã: Với cùng 1 kích thước nhưng tượng đồng bác Hồ bán thân sẽ rẻ hơn so với tượng toàn thân. Đối với tượng toàn thân thì dáng kiểu đứng sẽ rẻ hơn dáng ngồi. Nguyên nhân là do sự khác nhau trong khâu chế tác và mức độ phức tạp khi tạo kiểu. 
 • Cách đúc: Các bức tượng bác Hồ bằng đồng nguyên chất, được đúc đặc thường sẽ có giá cao hơn các bức tượng đúc rỗng do tốn nhiều nguyên liệu hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm được làm ra từ những người nghệ nhân có tay nghề khác nhau thì giá cả cũng khác nhau.

Để khách hàng có thể thuận tiện cho việc tham khảo giá của các sản phẩm tượng Bác Hồ bằng đồng, Đồng Truyền Thống đã tổng hợp báo giá 1 số mẫu sản phẩm + giá bán mới nhất năm 2024. Mời các bạn cùng theo dõi dưới đây nhé!.

Bảng báo giá tượng bác Hồ bằng đồng mới nhất 2024
Sản phẩm Giá bán
Giá tượng bác Hồ bằng đồng bán thân 40cm 8.000.000 VND
Giá tượng bác Hồ bằng đồng bán thân 60cm 13.500.000 VND
Giá tượng bác Hồ bằng đồng chân dung 70cm 15.500.000 VND
Giá tượng bác Hồ bằng đồng chân dung 70cm dát vàng 36.500.000 VND
Giá tượng bác Hồ bằng đồng toàn thân dát vàng 24k 250.000.000 VND
Báo giá đúc tượng đồng bác Hồ theo yêu cầu Liên hệ: 0966.877.869

*Lưu ý: Bảng giá trên đây là 1 số mẫu sản phẩm tượng đồng Bác Hồ mà Đồng Truyền Thống chế tác cho khách hàng. Tùy vào từng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng thì báo giá sẽ có sự khác nhau. Để nhận báo giá tượng bác hồ bằng đồng chính xác và nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0966.877.869_09834.877.869 để được tư vấn trực tiếp.

Tuyển chọn các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường tượng Bác Hồ bằng đồng được đúc với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng với mục đích gì mà chúng ta có thể lựa chọn mẫu sản phẩm cho phù hợp. Dưới đây là một số mẫu tượng đồng bác Hồ đủ các kiểu dáng từ đứng, ngồi, bán thân,... mà Đồng Truyền Thống tổng hợp gửi tới cho quý bạn đọc.

Tượng Bác Hồ bằng đồng mạ vàng 24k được làm thủ công hoàn toàn

Tượng Bác Hồ bằng đồng mạ vàng 24k được làm thủ công hoàn toàn

Mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng ngồi ngay ngắn, nghiêm trang trên ghế

Mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng ngồi ngay ngắn, nghiêm trang trên ghế

Tượng bán thân bằng đồng Bác Hồ cao 70cm

Tượng bán thân bằng đồng Bác Hồ cao 70cm

Tượng Bác Hồ bằng đồng Cattut sang trọng, bề mặt sáng bóng

Tượng Bác Hồ bằng đồng dát vàng 24k sang trọng, bề mặt sáng bóng

Tượng Bác Hồ được đúc bằng đồng đỏ

Tượng Bác Hồ được đúc bằng đồng đỏ 

Đúc tượng bác Hồ bằng đồng vàng cực đẹp

Đúc tượng bác Hồ bằng đồng mạ vàng cực đẹp

Mẫu tượng đồng Bác Hồ ngồi đọc sách với vẻ mặt đầy trầm tư

Mẫu tượng đồng Bác Hồ ngồi đọc sách với vẻ mặt đầy trầm tư

Mẫu tượng đồng Bác Hồ bán thân dùng để đặt ở các hội trường, cơ quan, văn phòng làm việc

Mẫu tượng đồng Bác Hồ bán thân dùng để đặt ở các hội trường, cơ quan, văn phòng làm việc

Tượng đồng Bác Hồ được đánh bóng thường xuyên, thể hiện lòng tôn kính của thế hệ sau

Tượng đồng Bác Hồ được đánh bóng thường xuyên, thể hiện lòng tôn kính của thế hệ sau

Chân dung của vị cha già đáng kinh được khắc họa một cách đầy chân thực

Chân dung của vị cha già đáng kinh được khắc họa một cách đầy chân thực

tượng Bác Hồ bằng đồng nhỏ để bàn

Tượng Bác Hồ bằng đồng nhỏ để bàn

Tượng Bác Hồ được đúc theo yêu cầu tại công ty Đồng Truyền Thống

Tượng Bác Hồ được đúc theo yêu cầu tại công ty Đồng Truyền Thống

Quy trình đúc tượng đồng Bác Hồ tại Công ty Đồng Truyền Thống

Giống như các sản phẩm đúc đồng thủ công khác, tượng đồng Bác Hồ cũng phải trải qua các công đoạn tiêu chuẩn theo quy trình chế tác nghiêm ngặt, đó là:

 • Tạo mẫu: Đối với tượng Bác Hồ bằng đồng thường sẽ có khuôn mẫu cố định. Nghệ nhân sẽ tạo hình của tác phẩm giống hình mẫu. Dùng đất sét đắp mẫu, chỉnh sửa đường nét cho đúng và khi đạt được yêu cầu thì làm khuôn thạch cao âm bản đổ ra khuôn.

Tạo mẫu tượng Bác hồ càng giống thật thì sản phẩm sau khi hoàn thiện càng sắc nét

Tạo mẫu tượng Bác hồ thạch cao càng giống thật thì sản phẩm sau khi hoàn thiện càng sắc nét

 • Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

 • Nấu đồng: Nguyên liệu dùng để đúc tượng đồng bác Hồ chủ yếu là đồng đỏ. Tuyên nhiên, bạn có thể yêu cầu tỷ lệ pha nguyên liệu hoặc bất cứ loại đồng nào mà mình muốn như đồng vàng, đồng đen,...Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

 • Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

 • Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đổ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

Đúc tượng đồng Bác Hồ yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn

Đúc tượng đồng Bác Hồ yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn

Đồng Truyền Thống - địa chỉ mua tượng Bác Hồ bằng đồng uy tín, giá tốt tại Hà Nội và TP.HCM

Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc có không ít những đơn vị phân phối tượng bác Hồ bằng đồng ra đời. Điều đó trở thành một khó khăn đối với khách hàng bởi nếu không chọn được đơn vị uy tín sẽ rất dễ lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Đồng Truyền Thống - Địa chỉ mua tượng Bác Hồ bằng đồng uy tín, chất lượng

Đồng Truyền Thống - Địa chỉ mua tượng Bác Hồ bằng đồng uy tín, chất lượng 

Đồng Truyền Thống tự hào là đơn vị đúc tượng đồng và cung cấp các sản phẩm bằng đồng chất lượng trực tiếp tại Việt Nam không qua trung gian. Do đó, giá thành luôn được tối ưu nhất khi về tay khách hàng. Bên cạnh đó, Đồng Truyền Thống cũng sở hữu kinh nghiệm dày dặn hơn 1 thập kỷ cùng đội nghĩ nghệ nhân tay nghề cao, tâm huyết, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline (24/7): 0966.877.869_0934.877.869

 • Địa chỉ 1: 369 Cộng Hoà.p.13.quận Tân Bình.TP.HCM

 • Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM

 • Địa chỉ 3: 68 Cầu Bươu, Thanh Trì. Hà Nội

 • Website: https://dongtruyenthong.vn/

 • Email: dodongtruyenthong@gmail.com

Hy vọng, với những thông tin mà Đồng Truyền Thống vừa cung cấp, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cho mình những bức tượng bác Hồ bằng đồng đẹp với 1 mức giá hợp lý. Một bức tượng đẹp có thể thay đổi thẩm mỹ của cả một không gian. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết của chúng tôi!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Đồng Truyền Thống - Thương hiệu đồ đồng số 1 Việt Nam

Trụ Sở:42/28/16 đường số 9 .phường Bình Hưng Hòa .quận Bình Tân.HCM

MST:0314326299 đăng kí lần đầu 31/3/2017 đăng kí thay đổi lần 1 ngày 30 tháng 11 năm 2018.Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư .TP.HCM

Hotline: 0966.877.869 - 0984.246.198

Địa chỉ 1: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM

Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM

Miền Bắc:

Hà Nội:68 Cầu Bươu Thanh Trì Hà Nội 

DD:0987.613.899_0934.877.869

Email: dongtruyenthong.vn@gmail.com

Về chúng tôi

Liên kết mạng xã hội

Zalo Tiktok Facebook Youtube
bct
© 2023 , ALL RIGHTS RESERVED.Công Ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống