km

Đúc tượng đồng không chỉ là việc tạo ra những tác phẩm bằng kim loại mà còn chứa đựng dòng chảy của thời gian và những hình ảnh bất tử. Rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm đến việc đúc tượng đồng với các câu hỏi như: Đúc tượng đồng có những loại nào? Đúc tượng đồng giá bao nhiêu? Đúc tượng đồng ở đâu uy tín? Ngay dưới đây, Công ty Đồng Truyền Thống sẽ gửi tới quý khách hàng những hình ảnh và thông tin chi tiết nhất về dịch vụ đúc tượng đồng. Mời các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!!

 

Mục Lục [Ẩn]


Các dịch vụ đúc tượng đồng có tại Đồng Truyền Thống

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Đồng Truyền Thống cũng đang không ngừng đa dạng hóa các dịch vụ đúc đồng thủ công tại công ty, cụ thể:

Đúc tượng đồng chân dung

Đúc tượng chân dung bằng đồng hay còn gọi là tạc tượng bằng đồng, là một loại hình khắc họa hình ảnh đòi hỏi tính chân thật cao để truyền tải được hết nét mặt, biểu cảm của người thật. Đây là dịch vụ phổ biến nhất và được quan tâm nhiều nhất hiện nay tại Đồng Truyền Thống. Bên cạnh đó, yêu cầu về kỹ thuật và kinh nghiệm của người nghệ nhân ở hạng mục này cũng vô cùng khắt khe.

Đúc tượng chân dung bằng đồng hay còn gọi là tạc tượng bằng đồng

Đúc tượng chân dung bằng đồng hay còn gọi là tạc tượng bằng đồng

Đúc tượng đồng toàn thân

Nếu đúc tượng đồng chân dung chủ yếu tập trung khắc họa nửa thân trên và gương mặt của hình mẫu thì đúc tượng đồng toàn thân lại chủ yếu làm nổi bật lên dáng vẻ của bức tượng. Tượng đồng toàn thân hiện nay có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn như tượng ngồi, tượng đứng, tượng vẫy tay,...

Tượng đồng toàn thân hiện nay có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn

Tượng đồng toàn thân hiện nay có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn

Đúc tượng đồng theo yêu cầu

Bên cạnh các dịch vụ đúc tượng đồng có sẵn, Đồng Truyền Thống cũng nhận đúc tượng đồng và các sản phẩm bằng đồng theo yêu cầu của khách hàng. Để có được một bản thành phẩm như ý, khách hàng vui lòng cung cấp thông tin, số liệu cụ thể để các nghệ nhân có thể nắm bắt một cách chi tiết nhu cầu của bạn. Mặt khác, sau khi lắng nghe mong muốn của khách hàng, các tư vấn viên chuyên nghiệp của công ty sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất. 

Đồng Truyền Thống nhận đúc tượng đồng theo yêu cầu

Đồng Truyền Thống nhận đúc tượng đồng theo yêu cầu

Quy trình đúc tượng đồng tại Đồng Truyền Thống

Quy trình đúc tượng đồng phải trải qua rất nhiều công đoạn, mỗi công đoạn là một mắt xích quan trọng góp phần tạo ra một bức tượng đồng đẹp, đạt chuẩn. Tại Đồng Truyền Thống, quy trình này bao gồm:

Chuẩn bị nguyên liệu

Đúc tượng đồng thì nguyên liệu chính chắc chắn phải là đồng, các loại đồng tốt nguyên chất được chọn lọc kỹ càng. Tuy nhiên, để tăng tính thẩm mỹ và độ bền theo yêu cầu của khách hàng, các nghệ nhân thường kết hợp thêm một số loại hợp kim khác như: niken, thiếc, kẽm,...Tùy vào yêu cầu cụ thể mà tỷ lệ nguyên liệu sẽ được pha trộn theo nhiều cách khác nhau.

Tạo mẫu

Đây là bước làm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình đúc tượng đồng. Vì chỉ khi tạo mẫu chuẩn thì sản phẩm sau cùng mới có độ chính xác cao. Các loại tượng phổ biến như tượng bác Hồ bằng đồng, tượng Phật Di Lặc bằng đồng, tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng,...thường sẽ có sẵn mẫu. Còn nếu bạn muốn đúc tượng theo một khuôn mẫu khác thì cần có ảnh thật để tạo mẫu và đối chứng.

Tạo mẫu chuẩn thì mới có sản phẩm đẹp

Tạo mẫu chuẩn thì mới có sản phẩm đẹp

Tạo khuôn

Trong kỹ thuật đúc đồng, tạo khuôn là bước khó nhất. Vì ngoài trình độ tay nghề phải cao, người thợ còn cần sở hữu óc sáng tạo, cùng sự tỉ mỉ và kiên nhẫn mới có thể tạo nên bức tượng đẹp và tinh xảo. 

Khuôn đúc tượng được tạo ra bằng sự kết hợp của các chất liệu chính, bao gồm: chấu, đất với bột chịu nhiệt nung. Nhiệt độ nung khuôn khoảng 500 – 700 độ C, rồi đem phơi không trong khoảng 10 – 20 ngày. Sau đó, các khuôn đúc tượng, nhất là khuôn làm từ đất sét sẽ được tiến hành lau nhăn, quét lớp sơn chịu nhiệt và cho vào nung tiếp ở nhiệt độ 500 độ C.

Nấu chảy nguyên liệu

Sau khi tạo được khuôn đúc tượng, người thợ sẽ nấu chảy đồng nguyên chất ở nhiệt độ 1200 độ C. Đồng được nóng chảy hoàn toàn thì bỏ hợp kim vào rồi nung tiếp ở mức nhiệt 1250 độ C cho cả đồng và hợp kim đều hóa lỏng. Thời gian cho quá trình nấu chảy đồng này hoàn thành là khoảng 10 tiếng đồng hồ. 

Nguyên liệu sau khi nấu chảy sẽ được rót vào khuôn

Nguyên liệu sau khi nấu chảy sẽ được rót vào khuôn

Rót nguyên liệu vào khuôn

Khuôn đúc lúc này phải luôn được duy trì trong trạng thái nung đỏ. Thợ đúc sẽ đổ hỗn hợp nung chảy gồm đồng và hợp kim vào khuôn. Quá trình rót đồng vào khuôn không đơn giản thích rót thế nào thì rót. Kỹ thuật này đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm, tiến hành đổ đồng một cách nhẹ nhàng và đều tay. 

Gỡ khuôn và hoàn thiện sản phẩm

Chờ khuôn đúc nguội, nghệ nhân sẽ gỡ khuôn để lấy sản phẩm ra và được tiến hành sửa sang, mài giũa cũng như làm mịn. Sau cùng sẽ tiến hành hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng như: sơn màu, chạm khảm các họa tiết, hoa văn,… để tăng sự ấn tượng, độc đáo và tính thẩm mỹ.

Gỡ khuôn và hoàn thiện sản phẩm

Gỡ khuôn và hoàn thiện sản phẩm

Tuyển chọn những sản phẩm đúc tượng đồng do Đồng Truyền Thống chế tác

Nếu bạn đang cần tìm kiếm những mẫu tượng đồng đẹp, giá cả phải chăng từ một đơn vị uy tín thì hãy tham khảo bộ sưu tập các sản phẩm dưới đây. Bên cạnh các sản phẩm có sẵn này, Đồng Truyền Thống cũng nhận đúc tượng đồng theo yêu cầu và hình ảnh có sẵn từ phía khách hàng.

Tượng phật bằng đồng

Một trong những sản phẩm chế tác từ nguyên liệu đồng đó là tượng phật những năm trở lại gần đây tượng bằng đồng được sử dụng trong thờ cúng ở đình, chùa và thờ tại nhà khá nhiều bởi tính chất bền bỉ dễ sản xuất, thi công theo ý giá thành rẻ so với chất liệu khác. Tuỳ vào kích thước và trọng lượng thời gian sản xuất và giá cả khác nhau. Tượng phật bằng đồng phong phú về kiểu dáng , đa dạng về chủng loại hợp về cung, mệnh mỗi người khác nhau do đó một số tượng thông dụng phổ biến có sẵn khuôn một số mẫu hiếm thì đặt làm khuôn tạo mẫu sản xuất đúc theo yêu cầu của từng người.

Tượng phật bổn sư đồng giả cổ thờ tại nhà.

Tượng bổn sư bằng đồng cao 50 cm màu giả cổ.

Tượng phật bằng đồng cao 2m

Tượng phật bằng đồng cao 2m Tại chùa Thanh Nguyên Tại Mỹ Xuân Bà Rịa.

Tượng chân dung bằng đồng

Truyền thần tượng chân dung sang đồng đang là xu hướng sử dụng trong thờ cúng ai cũng muốn có một ban thờ ông bà,cha mẹ sang trọng và đẹp nhất bền theo thời gian cam kết đúc giống đến 96% so với hình cung cấp nguyên liệu chính đồng đỏ tinh khiết thời gian thực hiện để song 1 sản phẩm là khoảng 30 ngày.Chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng không có sản phẩm có sẵn,kích thước thì đa dạng tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng đặt hàng.

Tượng chân dung 42cm

Mẫu tượng chân dung cao 42 cm đúc từ ảnh.

Tượng cụ bà cao 50 cm

Tượng cụ bà đồng đỏ cao 50 cm

Tượng Bác hồ bằng đồng

Tượng Bác Hồ được đúc bằng đồng đỏ theo mẫu chuẩn hiện nay được nhiều cơ quan đoàn thể của nhà nước sử dụng nhiều hoặc các công ty thỉnh về thờ riêng tại công ty.Có nhiều kích thước và kiểu dáng phù hợp để khách hàng lựa chọn.Tât cả đều được sản xuất hoàn toàn thủ công truyền thống được lam2 màu phủ lớp bảo vệ kĩ lưỡng.

Tượng chân dung Bác Hồ bằng đồng đẹp

Tượng chân dung Bác Hồ bằng đồng đẹp

Tượng đồng toàn thân Bác Hồ ngồi ghế

Tượng đồng toàn thân Bác Hồ ngồi ghế

Tượng Bác Hồ bằng đồng dát vàng

Tượng Bác Hồ bằng đồng dát vàng

Tượng doanh nhân bằng đồng

Tượng các vị danh nhân từ xưa hoặc những người có công với cách mạng được tạc tượng bằng đồng để ngoài trời cũng khá nhiều bởi tính chất bền bỉ mãi theo thời gian nguyên liệu chính là từ đồng đỏ. Được đội ngũ nhà điêu khắc có trình độ tay nghề cao của công ty đảm nhiệm nên khuôn mẫu giống với hình cần tạc tượng đồng chỉ khi nào giống theo ý khách hàng mới làm khuôn đúc đồng.

Tượng bao công bằng đồng

Tượng bao công bằng đồng

Đúc tượng đồng giá bao nhiêu? Bảng giá đúc tượng đồng mới nhất 2024

Để có thể đưa ra được báo giá đúc tượng đồng chính xác, người thợ nghề cần phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước, chất liệu, hoa văn, màu sắc,...Dưới đây là bảng báo giá đúc tượng đồng chân dung và bán thân tổng quát nhất để bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo. 

Kích cỡ tượng bán thân

Giá đúc tượng bán thân bằng đồng

Cao 30 cm

12.000.000đ

Cao 42 cm

15.000.000đ

Cao 50 cm

18.000.000đ

Cao 60 cm

25.000.000đ

Cao 63 cm

29.000.000đ

 

*Lưu ý: Bảng giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đúc tượng đồng toàn thân thì chi phí cũng sẽ khác so với tượng đồng bán thân. Vì thế, hãy cập nhật thông tin chi tiết và yêu cầu cụ thể về bức tượng mà bạn muốn làm qua hotline 0966.877.869_0987.613.899 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé!

Đồng Truyền Thống - địa chỉ đúc tượng đồng giá xưởng, uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Khi lựa chọn đúc tượng đồng tại công ty Đồng Truyền Thống đó là sự khích lệ và ủng hộ rất lớn của quý khách hàng nguyên liệu chúng tôi là đồng tinh khiết làm kĩ lưỡng chất lượng từ khâu làm mẫu đất,hình khối cân đối phù hợp với kích thước đặt hàng.Không ép hình khối mất cân xứng để tăng trọng lượng hoặc để giảm giá thành. Công ty chúng với với trâm ngôn là không cạnh tranh về giá mà chỉ cạnh tranh về chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện.

Đồng Truyền Thống - địa chỉ đúc tượng đồng giá xưởng, uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Đồng Truyền Thống - địa chỉ đúc tượng đồng giá xưởng, uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Đội ngũ nghệ nhân đúc đồng đông đảo có tay nghề cao sản phẩm hoàn thiện bền mãi theo thời gian đặc biệt những sản phẩm tượng đồng khi sản xuất luôn toát nên vẻ đẹp của cái hồn  trên khuôn mặt của sản phẩm.Thời gian thi công nhanh,đảm bảo đúng thời gian trong hợp đồng,miễn phí vận chuyển toàn quốc bởi các đơn vị vận chuyển uy tín.Mẫu mã đa dạng phong phú nhận đúc mọi kích thước và tất cả các sản phẩm chế tác từ đồng.

  • ĐC 1: 369 Cộng Hòa, Phường 13 Quận Tân Bình, HCM

                    - Hotline :0934.877.869 or 0935.602.399

  • ĐC 2: 532 Lý Thái Tổ Phường 10, Quận 10, HCM

                    - Hotline :0984.246.198

  • ĐC 3: 68 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

                    - Hotline :0962.979.869_0987.613.899

  • Email: dongtruyenthong.vn@gmail.com
  • Website: https://dongtruyenthong.vn

Những bức tượng đồng tưởng chừng như vô tri nhưng lại có giá trị tinh thần và nghệ thuật lớn lao đối với cuộc sống của con người. Hãy đến với Đồng Truyền Thống để được trải nghiệm dịch vụ đúc tượng đồng chuyên nghiệp và nhận về những sản phẩm chất lượng với giá thành hấp dẫn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Đồng Truyền Thống - Thương hiệu đồ đồng số 1 Việt Nam

Trụ Sở:42/28/16 đường số 9 .phường Bình Hưng Hòa .quận Bình Tân.HCM

MST:0314326299 đăng kí lần đầu 31/3/2017 đăng kí thay đổi lần 1 ngày 30 tháng 11 năm 2018.Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư .TP.HCM

Hotline: 0966.877.869 - 0984.246.198

Địa chỉ 1: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM

Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM

Miền Bắc:

Hà Nội:68 Cầu Bươu Thanh Trì Hà Nội 

DD:0987.613.899_0934.877.869

Email: dongtruyenthong.vn@gmail.com

Về chúng tôi

Liên kết mạng xã hội

Zalo Tiktok Facebook Youtube
bct
© 2023 , ALL RIGHTS RESERVED.Công Ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống