km

Như một biểu tượng của thế giới tâm linh, tượng Phật bằng đồng được coi là hiện thân của lòng nhân ái, bao dung và vô vàn những phẩm chất tốt đẹp khác. Ngày nay, trong mỗi gia đình theo đạo Phật hay đền, miếu, đình, chùa,...đều có thể dễ dàng nhìn thấy sự xuất hiện của món đồ thờ cúng thiêng liêng này. Hãy cùng Đồng Truyền Thống tìm hiểu chi tiết hơn về các mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp và giá thành của chúng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục [Ẩn]


Lý do tượng phật bằng đồng được ưa chuộng?

Ngày nay, với sự sáng tạo và phát triển không ngừng, tượng Phật thường được đúc từ nhiều chất liệu khác nhau như thạch cao, đồng, Composite,...Tuy nhiên, tượng Phật bằng đồng vẫn được đa số khách hàng ưu tiên lựa chọn nhờ một số ưu điểm nổi bật như:

 • Độ bền lý tưởng: So với các chất liệu như gỗ, đá, thạch cao,...thường được sử dụng trong chế tác tượng Phật thì đồng là chất liệu có bộ bền vượt trội hơn hẳn. Nếu như các loại vật liệu khác sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra hiện tượng nứt vỡ thì tượng Phật bằng đồng được xem là có tuổi thọ vĩnh cửu.

 • Tính thẩm mỹ cao: Chất liệu đồng có tính chất khá dẻo và mềm nhưng lại ít bị nứt vỡ nên rất thuận tiện trong việc điêu khắc, chạm trổ hoa văn, họa tiết. Nhờ đó, những người nghệ nhân có thể thỏa sức sáng tạo kiểu dáng, đường nét để tăng tính thẩm mỹ, sắc sảo hơn cho tượng Phật.

 • Mẫu mã đa dạng: Tượng Phật bằng đồng hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng về mẫu mã và phong phú về kiểu dáng, chất liệu. Phổ biến nhất có thể kể đến như: tượng Phật Thích Ca, tượng Phật A Di Đà, tượng phật Quan Âm Bồ Tát,...

Các mẫu tượng phật bằng đồng phổ biến hiện nay

Đối với các nước khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, tượng phật bằng đồng là hình ảnh quen thuộc tại mỗi gia đình và những nơi linh thiêng. Đồng Truyền Thống xin giới thiệu với bạn đọc một số mẫu sản phẩm đẹp, được yêu thích nhất năm 2024.

Tượng phật bổn sư đồng giả cổ

Bức tượng phật bằng đồng giả cổ cao 50 cm.

tượng phật quan âm bằng đồng 40 cm

Tượng phật quan âm bằng đồng giả cổ 40 cm

Mẫu tượng hộ pháp bằng đồng

Tiêu diện hộ pháp bằng đồng cao 1m.

Tượng phật adida cao 70

Tượng phật cao 70 cm bằng đồng vàng 

tượng phật quan âm cao 70 cm

Tượng phật quan âm bằng đồng vàng cao 70 cm.

Tượng chuẩn đề bằng đồng đỏ

Tượng phật chuẩn đề bằng đồng đỏ.

tượng phật di lặc bằng đồng

Tượng phật di lặc bằng đồng đỏ.

Đúc tượng phật cao 2m5

Bức tượng phật bằng đồng đỏ cao 2,5m.

Bảng báo giá tượng phật bằng đồng mới nhất 2024

Ngoài chất lượng, mẫu mã thì giá thành của các sản phẩm tượng Phật bằng đồng hiện nay cũng được rất nhiều người quan tâm. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá tượng phật bằng đồng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá tượng Phật bằng đồng. Trong đó, phải kể đến các yếu tố sau:

 • Kích thước tượng: Đây là yếu tố hiển nhiên mà tất cả chúng ta đều dễ dàng hiểu được. Tượng phật bằng đồng càng lớn thì thời gian chế tác, khối lượng nguyên liệu và chi phí vận chuyển càng lớn, nên giá thành sẽ càng cao.

 • Chất liệu đúc tượng: Chất liệu không chỉ quyết định tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Tượng Phật bằng đồng thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là đồng vàng hoặc đồng đỏ. Giá tượng phật bằng đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng. Ngoài ra, các mặt hàng cao cấp sẽ được khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng 24k hay mạ vàng 9999 sẽ có giá thành khá đắt đỏ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của các loại tượng Phật bằng đồng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của các loại tượng Phật bằng đồng

 • Tay nghề chế tác: “Một bức tượng đẹp hơn nhau ở tay nghề chế tác”, đó là những gì mà người làm nghề đúc đồng vẫn truyền tai nhau từ bao đời nay. Để bức tượng trông có hồn, tinh tế và thể hiện được nét đẹp “truyền nhân”, người thợ cần phải vô cùng tỉ mỉ trong tất cả các khâu, đặc biệt là khâu chạm khắc. Phải là người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và có con mắt thẩm mỹ thì mới có thể chế tác ra những bức tượng đồng có đẹp.

 • Đơn vị phân phối: Có thể cùng 1 mẫu tượng Phật bằng đồng, cùng 1 kích thước nhưng giá cả lại có sự chênh lệch giữa các nhà cung cấp. Điều này chịu sự ảnh hưởng từ khu vực kinh doanh, cách thức sản xuất cũng như mô hình làm việc của họ. Hãy ưu tiên chọn mua tại các địa chỉ sản xuất trực tiếp thay vì mua qua đơn vị phân phối trung gian thì giá cả thường sẽ cao hơn đấy nhé!

Giá đúc tượng phật bằng đồng cao 1m trở nên giao động từ 390.000 - 430.000 VNĐ /1 kg

Giá đúc tượng phật bằng đồng cao 1m trở nên giao động từ 400.000 - 430.000 VNĐ /1 kg

Báo giá tượng phật bằng đồng mới nhất của Đồng Truyền Thống

Giá đúc tượng phật bằng đồng cao 1m trở nên giao động từ 400.000 - 430.000 VNĐ /1 kg. Đơn giá trên đã bao gồm làm khuôn tạo mẫu và đúc thành phẩm cho những sản phẩm tượng lớn. Dưới đây là bảng giá tượng Phật bằng đồng tại xưởng của công ty Đồng Truyền Thống.

Bảng báo giá tượng phật bằng đồng mới nhất 2024 của Công ty Đồng Truyền Thống

Tên sản phẩm

Kích thước

  Giá Tiền

Tượng Phật quan âm bằng đồng

30 cm - 2.5 Kg

3.200,000 đ

Tượng Phật quan âm bằng đồng

40 cm - 6 Kg

4.500.000 đ

Tượng Phật quan âm bằng đồng

48 cm - 10 Kg

6.500.000 đ

Tượng Phật bổn sư bằng đồng

30 cm - 2,5 Kg

3.200,000 đ

Tượng Phật bổn sư bằng đồng

40 cm - 6 Kg

4.500.000 đ

Tượng Phật bổn sư bằng đồng

48 cm - 10 Kg

6.500.000 đ

Tượng Phật Quan Âm bằng đồng vàng

70cm

14.500.000 đ

Tượng Phật Địa Tạng bằng đồng

70cm

15.500.000 đ

Tượng Phật bổn sư bằng đồng

1m

58.000.000 đ

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng

3m5

400.000/1Kg

Đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu

Theo yêu cầu

Liên hệ: 0962.979.869

Để nhận báo giá đúc tượng phật bằng đồng chính xác theo nhu cầu của mình, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Đồng Truyền Thống qua Hotline: 0962.979.869 để được báo giá ưu đãi nhất nhé!

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Công ty Đồng Truyền Thống

Quá trình để làm ra được một bức tượng Phật bằng đồng theo phương pháp thủ không hề đơn giản. Tại công ty Đồng Truyền Thống, quy trình đó được diễn ra bao gồm 7 bước như sau: 

Bước 1: Tạo mẫu tượng Phật

Từ tư liệu, người nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối và tạo được những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào độ phức tạp của sản phẩm. Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu, tiếp tục tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng.

Tạo mẫu tượng Phật

Tạo mẫu tượng Phật

Bước 2: Tạo khuôn đúc tượng

Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. 

Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

Bước 4: Nấu chảy đồng

Nấu hỗn hợp nguyên liệu ở nhiệt độ 1200 - 1250 độ C, hợp chất lỏng đạt theo yêu cầu lúc đó đưa ra và rót vào khuôn. Tùy vào tỷ lệ pha trộn nguyên liệu, nhiệt độ hóa lỏng đạt chuẩn có thể thay đổi ít nhiều.

Nấu hỗn hợp nguyên liệu ở nhiệt độ 1200 - 1250 độ C, hợp chất lỏng đạt theo yêu cầu lúc đó đưa ra và rót vào khuôn

Nấu hỗn hợp nguyên liệu ở nhiệt độ 1200 - 1250 độ C, hợp chất lỏng đạt theo yêu cầu lúc đó đưa ra và rót vào khuôn

Bước 5: Rót đồng vào khuôn

Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

Bước 6: Gỡ khuôn

Cần chờ đến khi đồng nguội hoàn toàn mới tiến hành tháo dỡ khuôn. Lúc này, các nghệ nhân sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn theo đúng mẫu được yêu cầu.

Nghệ nhân sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn theo đúng mẫu được yêu cầu

Nghệ nhân sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn theo đúng mẫu được yêu cầu

Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu

Nếu sản phẩm có yêu cầu trạm khảm hoa văn, phun sơn tĩnh điện hoặc dát vàng thì thợ nghề sẽ tiến hành thực hiện theo đúng yêu cầu. Cuối cùng là kiểm tra lại lần cuối và hoàn thiện thiết kế trước khi mang ra bày bán hoặc bàn giao cho khách hàng.

Cuối cùng là kiểm tra lại lần cuối và hoàn thiện thiết kế trước khi mang ra bày bán hoặc bàn giao cho khách hàng

Cuối cùng là kiểm tra lại lần cuối và hoàn thiện thiết kế trước khi mang ra bày bán hoặc bàn giao cho khách hàng

Đồng Truyền Thống - địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội uy tín, giá rẻ

Đồng Truyền Thống là một trong những đơn vị đúc đồng và cung cấp các sản phẩm tượng phật bằng đồng ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội chất lượng, giá tốt hàng đầu cả nước hiện nay. Công ty sở hữu chi nhánh và showroom ở cả miền Bắc và miền Nam nên khách hàng hoàn toàn có thể trực tiếp đến tham quan và lựa chọn sản phẩm.

Đồng Truyền Thống - nhận đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu chuyên nghiệp, giá tốt

Đồng Truyền Thống - nhận đúc tượng Phật bằng đồng theo yêu cầu chuyên nghiệp, giá tốt

tượng phật cao 3m5

Bức tượng phật cao 3m5 đang hoàn thiện nặng 4 tấn.

Bức tượng phật bằng đồng đỏ cao 6 m

Bức tượng phật bằng đồng cao 6 m.

Đến với Đồng Truyền Thống, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi cũng như yên tâm mua hàng vì chúng tôi sở hữu:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng và các sản phẩm liên quan đến đồng.

 • Đội ngũ nghệ nhân tâm huyết yêu nghề, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực chiến.

 • Báo giá cạnh tranh, minh bạch và nhiều chính sách chiết khấu ưu đãi, vận chuyển.

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, quy trình làm việc rõ ràng.

 • Hoàn thiện, bàn giao sản phẩm đúng tiến độ, thời gian đã cam kết

Thông tin liên hệ

 • ĐC 1: 369 Cộng Hòa, Phường 13 Quận Tân Bình, TP.HCM

                    - Hotline :0934.877.869 or 0935.602.399

 • ĐC 2: 532 Lý Thái Tổ Phường 10, Quận 10, TP.HCM

                    - Hotline :0984.246.198

 • ĐC 3: 68 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

                    - Hotline :0962.979.869_0987.613.899

 • Email: dongtruyenthong.vn@gmail.com
 • Website: https://dongtruyenthong.vn

Hãy là một khách hàng thông thái và lựa chọn cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín. Trên đây là tất cả những thông tin và hình ảnh mới nhất về các mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp, chất lượng nhất hiện nay. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Đồng Truyền Thống - Thương hiệu đồ đồng số 1 Việt Nam

Trụ Sở:42/28/16 đường số 9 .phường Bình Hưng Hòa .quận Bình Tân.HCM

MST:0314326299 đăng kí lần đầu 31/3/2017 đăng kí thay đổi lần 1 ngày 30 tháng 11 năm 2018.Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư .TP.HCM

Hotline: 0966.877.869 - 0984.246.198

Địa chỉ 1: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM

Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM

Miền Bắc:

Hà Nội:68 Cầu Bươu Thanh Trì Hà Nội 

DD:0987.613.899_0934.877.869

Email: dongtruyenthong.vn@gmail.com

Về chúng tôi

Liên kết mạng xã hội

Zalo Tiktok Facebook Youtube
bct
© 2023 , ALL RIGHTS RESERVED.Công Ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống