km

Nguyễn Văn Đông là Founder tại Công ty Đồng Truyền Thống có chuyên môn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đúc tượng đồng chế tác mỹ nghệ các sản phẩm tranh đồng, ngoài ra lĩnh vực phục hồi tượng phật,thếp vàng lá 24k phủ bên ngoài bề mặt sản phẩm là thế mạnh trong lĩnh vực này.

Tiểu sử và sự nghiệp

Chân dung Founder Văn Đông

  • Họ và tên đầy đủ là Nguyễn Văn Đông (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1985) là 1 người con của quê hương kinh Bắc và là phó giám đốc phụ trách kĩ thuật công ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống.
  • Nơi sinh: Huyện Gia Bình,Tỉnh Bắc Ninh
  • Năm 2003, Ông vào Sài Gòn lập nghiệp với bao hoài bão ước mơ của tuổi trẻ ngày đi làm tối đến từ Bình Chánh chạy lên quận Phú Nhuận học thêm lấy bằng Nghề mạng máy tính.

Tiểu sử và sự nghiệp

Tiểu sử và sự nghiệp

· Ngay những ngày đầu tiên lấy bằng rong ruổi nhiều nơi kiếm việc cứ ngỡ có tấm bằng sẽ là hành trang khác tìm một công việc dễ dàng hơn. nhưng không! Khi ông đi đến đâu cũng gặp sự lắc đầu từ chối vì chưa có kinh nghiệm làm việc. Ông ngày vẫn đi làm tối đi trông tiệm Internet và phụ việc lắp ráp máy tính để lấy thêm kinh nghiệm.

· Năm 2005, Ông xin làm tại một xưởng cơ khí chế tạo khuôn mẫu cho ngành đúc và làm việc tại đây 2 năm.

· Năm 2008, Ông lập gia đình với cuộc sống mưu sinh ông với ước mơ mở 1 tiệm cung cấp lắp đặt máy tinh mà vốn đầu tư giai đoạn đó khá lớn mà tài chính của ông lúc đó thì không cho phép ông làm điều đó. Sau đóông chuyển sang học may và mở xưởng may với tay nghề của người vợ ông cũng tích luỹ 1 số vốn.

· Sau đó năm 2012 đã bắt đầu kinh doanh cùng với người bạn mở chung 1 cửa hàng Chế tác Đồ Đồng mỹ nghệ do cũng có bạn bè thuộc làng nghề Đại Bái. Là 1 người bạn nên ông thường hay qua nhà chơi và mỗi lần xuống nghe tiếng gò nồi,gò đồng, tiếng máy cán rất cuốn hút nên cũng học hỏi từ hồi đấy và biết chút về nghề đúc đồng truyền thống. Chính vì biết chút nghề và có đam mê nên người bạn rủ cái là ông đồng ý ngay và Ông thuê một cửa hàng ghép với chủ khác (Họ thuê bên ngoài, Mình thuê Bên trong). Với sự giúp đỡ của người bạn và cũng biết về mạng máy tính trước có học nên bán bằng hình thức online là chủ yếu. Dù thuê phía sau người đi đường không thấy được hàng trưng bày, Ban đầu, kinh doanh khá thuận lợi nhưng về sau thị trường thay đổi khách xem thông tin online những vẫn đến coi sản phẩm trực tiếp, rất nhiều các cửa hàng bán đồ đồ mỹ nghệ mọc nên. Nắm bắt xu thế này, Ông đã quyết định chuyển hẳn thuê mặt bằng ở mặt đường lớn trên đường Cộng Hoà.

Ông Nguyễn Văn Đông "bén duyên" với nghề

Ông Nguyễn Văn Đông "bén duyên" với nghề

Lúc này, khi mọi thứ đã dần ổn định, cứ ngỡ thuận lợi triển khai những dự định tiếp theo. Thế nhưng, chưa được bao lâu thì chủ nhà lấy lại mặt bằng kinh doanh khiến ông một lần nữa phải tìm kiếm cho mình mặt bằng kinh doanh mới. Sau đó không lâu thì ông cũng tìm được mặt bằng mới khá ưng ý. Và trong thời gian chuyển địa chỉ này, lượng khách mua online và đến tận nơi khá nhiều cùng với đó là có trục trặc nhiều lý do, cộng với không đồng quan điểm ông quyết định nghỉ không chung cùng người bạn nữa.

· Năm 2015, Ông đã quyết định vay vốn ngân hàng và mở riêng 1 cửa hàng nhỏ nhỏ để bán các sản phẩm đồng mỹ nghệ giai đoạn này ông thường nhận hàng sản phẩm đúc chế tác thủ công tỷ mỷ và phân phối cho một số công ty khác như Đồng Vĩnh Tiến và Đồng Đại phát lập nên trang web dodongtruyenthong.vn thủa sơ khai đầu tiên.Trong quá trình phát triển không ngừng của thị trường giai đoạn đó maketting dạng online vậy thu hút khá nhiều khách hàng và càng có nhiều đơn hàng lớn họ đòi hỏi hợp đồng và xuất hoá đơn VAT năm 2017 ông đồng sáng lập công ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống và đăng ký giấy phép kinh doanh đứng tên vợ do giai đoạn đó hay phải đi gặp khách,về chế tác sản phẩm nên việc kế toán và kí giấy tờ hoàn toàn phụ thuôc vào Vợ ông xử lý. Quả đúng là ông cha ta đã nói: "Phía sau người đàn ông thành công - Không thể thiếu hình bóng của người phụ nữ!"

Quá trình phát triển với nghề của ông Đông gặp nhiều khó khăn

Quá trình phát triển với nghề của ông Đông gặp nhiều khó khăn

· Với kiến thức nền tảng cơ bản về đúc đồng và thời gian làm ở công ty chế tạo khuôn mẫu mấy năm đồng thời có kiến thức về maketting online bằng mạng máy tính do học trước đó và cũng học hỏi thêm trong quá trình phát triển. Ông Đông đã quyết định tiếp tục mở rộng sản xuất và kinh doanh thêm các mặt hàng quà tặng lưu niệm, trang trí phòng thờ, trang trí nhà mới bằng nội thất đồng….

· Vừa làm chế tác hàng cho khách đồng thời cũng ham học hỏi nên khi lập trang web ra ông cũng tìm tòi học hỏi để tự làm sao cho sản phẩm của mình trang web của mình xuất hiện nhiều hơn trên nền tảng google search và làm sao tối ưu được chi phí tốt nhất.

· Khi mới mở ra có người em phụ những năm sau công việc thuận lợi có nhiều khách hàng đặt hàng chế tác theo yêu cầu không mua các sản phẩm có sẵn (Thường hàng chế tác riêng bao giờ cũng mềm mại và sắc nét hơn hàng dập khuôn.)

· Đến năm 2019, Ông Đông đã xây dựng được thêm 3 chi nhánh công ty, đặt tại các tỉnh Hà Nội và TP.HCM.

· Năm 2020 – do ảnh hưởng của dịch covid cũng như các sản phẩm thông dụng đang bị bão hoà do rất nhiều người bán, ông thu gọn bớt 1 chi nhánh, từ đó đến nay ông còn 3 chi nhánh.

· Ông Đông cũng thấy xu hướng phát triển của xã hội và cũng như nhu cầu của thị trường, hàng trang trí cao cấp dát vàng và mua quà tặng cao cấp mạ vàng có giá trị cao, giai đoạn những năm gần đây đang có 1 khoảng trống ở Phân Khúc hạng sang này. Vậy nên, với tư duy kinh doanh phải có sự khác biệt và tiên phong ông lấn sân sang làm các sản phẩm quà tặng mạ vàng, quà tặng dát vàng 24k, tượng phật dát vàng trên mọi chất liệu đã nhận được sự ưu ái và tin tưởng của khách hàng nên lĩnh vực Đồ đồng dát vàng cũng đang làm tầm nhìn xa của Đồng Truyền Thống.

Tư duy mới mẻ trong kinh doanh

Tư duy mới mẻ trong kinh doanh

Kinh nghiệm chuyên môn của CEO Văn Đông

· Có bằng hệ trung Cấp mạng máy tính.

· 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí chế tạo sản xuất Khuôn mẫu đúc.

· 11 năm trong lĩnh vực chế tác Hàng thủ công mỹ nghệ bằng đồng.

· Khởi nghiệp riêng 2017 với thương hiệu Đồ Đồng Truyền Thống.

· 11 năm kinh nghiệm trong kinh doanh và phân phối sản xuất đồng thủ công mỹ nghệ.

· Có kinh nghiệm và tay nghề cao lĩnh vực dát vàng lá 24K trên mọi chất liệu.

· Phục vụ hơn 4500 khách hàng trải dài khắp miền đất nước mua lẻ.

· Phục vụ hơn 400 khách hàng và hơn 400 các đình chùa từng thi công 

Những kinh nghiệm mà ông Đông có được

Những kinh nghiệm mà ông Đông có được

Định hướng phát triển tương lai

CEO Văn Đông mong muốn và đặt mục tiêu trong năm 2024 sẽ đạt 1 số kết quả sau:

1. Phục vụ hơn 1000 khách hàng sử dụng các sản phẩm đồ thờ bằng đồng dát vàng cao cấp.

2. Mở rộng và phát triển thêm các mặt hàng tranh đồng dát vàng ,quà tặng mạ vàng cao cấp,quà tặng lưu niệm giá sỉ cho các khách hàng tiềm năng

3. Phát triển thêm hệ thống chi nhánh tại các tỉnh thành phố: Mở rộng thêm xưởng sản xuất và tuyển dụng thêm nhân công lao động.

Không ngừng cải thiện và phát triển hơn nữa là điều mà ông Đông hướng tới

Không ngừng cải thiện và phát triển hơn nữa là điều mà ông Đông hướng tới

Xem thêm Founder Nguyễn Văn Đông

20+ mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp nhất 2024
 04/06/2024   26
Trần Quốc Tuấn hay Hưng Đạo Đại Vương - 1 trong 14 vị tướng tiêu biểu của dân tộc với tư tưởng “lấy chí nhân để thắng cường bạo”. Nhờ những chiến công mà ông lập được trong quá khứ cùng những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc, tượng Trần Hưng Đạo hiện được trưng bày, thờ cúng ở nhiều nơi tại Việt Nam. Ở bài viết này, Đồng Truyền Thống xin được giới thiệu với bạn đọc 20+ mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp và tinh xảo nhất trên thị trường. Mời bạn đọc cùng tham khảo!
Cách bố trí, lập bàn thờ Bác Hồ tại nhà đẹp, chuẩn phong thủy
 04/06/2024   20
Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại đồng thời là người cha già kính yêu của dân tộc, được cả người dân trong và ngoài nước dành cho kính trọng đặc biệt. Vì thế, thật dễ hiểu khi ảnh Bác, tượng Bác và bàn thờ Bác Hồ được đặt ở nhiều nơi trang trọng và trở thành truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lập bàn thờ Bác sao cho đúng và mang lại phong thủy tốt. Trong bài viết dưới đây, Đồng Truyền Thống sẽ chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng nhất liên quan đến chủ đề này.
[Từ A-Z] Nguồn gốc và ý nghĩa của trống đồng Đông Sơn
 09/05/2024   35
Với mỗi người dân Việt Nam, trống đồng Đông Sơn từ lâu đã trở thành vật phẩm quen thuộc mà ai cũng đều cảm thấy tự hào khi nhắc đến. Giống như quốc kỳ của 1 đất nước, trống đồng Đông Sơn cũng là một trong những biểu tượng quan trọng của nền văn hóa truyền thống và là món ăn tinh thần sâu sắc của người Việt.
[Giải đáp] Có nên thờ đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên không?
 03/05/2024   52
Nhiều người thắc mắc "có nên thờ đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên không?". Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời nhé!
[Mách bạn] Địa chỉ bán chuông đồng uy tín, giá rẻ tại Hà Nội
 03/05/2024   55
Những chiếc chuông đồng không chỉ là một món đồ trang trí, mà còn là biểu tượng của truyền thống và văn hóa Việt Nam qua bao thế hệ. Với sự phát triển của thị trường, việc tìm kiếm một địa chỉ bán chuông đồng uy tín không chỉ đơn giản là việc mua sắm, mà còn là hành trình tìm về với những giá trị văn hóa đích thực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các địa chỉ đáng tin cậy, nơi bạn có thể tìm được những chiếc chuông đồng đẹp mắt, chất lượng và mang đậm nét đặc trưng của văn hóa dân tộc Việt Nam.
Danh sách 10+ Làng nghề đúc đồng lâu đời nhất ở Việt Nam
 03/05/2024   68
Đúc đồng là 1 trong những nghề truyền thống có từ lâu đời tại Việt Nam chúng ta. Các làng nghề đúc đồng có khắp trên các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Trong bài viết hôm nay, Đồng Truyền Thống xin giới thiệu tới quý bạn đọc 10+ làng nghề đúc đồng lâu đời nhất ở Việt Nam. Mời các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Đồng Truyền Thống - Thương hiệu đồ đồng số 1 Việt Nam

Trụ Sở:42/28/16 đường số 9 .phường Bình Hưng Hòa .quận Bình Tân.HCM

MST:0314326299 đăng kí lần đầu 31/3/2017 đăng kí thay đổi lần 1 ngày 30 tháng 11 năm 2018.Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư .TP.HCM

Hotline: 0966.877.869 - 0984.246.198

Địa chỉ 1: 369 Cộng Hòa, P13. Quận Tân Bình. HCM

Địa chỉ 2: 532 Lý Thái Tổ.P10.Quận 10.HCM

Miền Bắc:

Hà Nội:68 Cầu Bươu Thanh Trì Hà Nội 

DD:0987.613.899_0934.877.869

Email: dongtruyenthong.vn@gmail.com

Về chúng tôi

Liên kết mạng xã hội

Zalo Tiktok Facebook Youtube
© 2023 , ALL RIGHTS RESERVED.Công Ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống